Nét đặc sắc của rừng lá phong Đà Lạt

Cứ ngỡ cây lá phong sẽ chỉ có ở những đất nước ôn đới, lạnh giá. Thế nhưng ở cái tiết trời nhiệt đới gió mùa của Việt Nam chúng ta vẫn có thể được ngắm nhìn khung cảnh rừng lá phong Đà Lạt.

Cứ mỗi năm khi mùa thu về thì nữa bán cầu Bắc sẽ khoác lên mình một màu áo mới. Những chiếc lá mùa thu sẽ từ màu xanh chuyển dần sang màu vàng nhạt, cam, đỏ tươi, cuối cùng là một màu đỏ thẫm. Đây cũng là thời điểm những chiếc lá phong yếu đuối hẳn. Chúng có thể rụng rơi bất cứ lúc nào có một cơn gió nhẹ thoảng qua. Chính những hình ảnh này tạo nên một khung cảnh lãng mạng và nhẹ nhàng đẹp đến nao lòng.

rừng lá phong da lat 1

Tại Việt Nam những năm gần đây, cây lá phong được mang về và trồng nhiều ở các tỉnh Phía Bắc. Và mới đây thôi, người ta đã vô tình phát hiện ra một cánh rừng lá phong Đà Lạt. Khu rừng lá phong tuyệt đẹp này nằm ẩn sâu trong khu vực hồ Tuyền Lâm. Chính nhờ sự phát hiện đó mà những người yêu thích sắc màu của loài cây này phải thêm một lần thổn thức.

Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và thả hồn trong không gian ngỡ chỉ được thấy trên phim ảnh này.

Đi rừng lá phong Đà Lạt vào mùa nào?

Khi trời vào thu, việc cung cấp nước và dinh dưỡng từ thân lên lá của cây bị đóng lại. Lúc này lá sẽ không còn khả năng quang hợp được và dần mất đi chất diệp lục. Khi đó lá cẩy bắt đầu sản xuất ra anthocyain, điều này khiến cho lá cây chuyển sang màu đỏ.

rừng lá phong da lat ở đâu

Là loài cây tượng trưng cho mùa thu, thế nhưng do nền nhiệt độ ở nước ta thấp hơn nên cây lá phong tại Việt Nam thường chuyển màu trễ hơn. Rừng lá phong Đà Lạt bắt đầu chuyển màu từ khoảng tháng 10 đến tháng 12 trong năm. Phong cảnh nơi đây luôn mang một vẻ đẹp riêng vào các thời điểm khác trong ngày. Để ngắm nhìn lá phong chuyển màu các bạn nên sắp xếp đi vào khoảng thời gian này nhé. Thời gian lý tưởng nhất để ngắm nhìn những chiếc lá phong là từ 5h tới trước 16h, khi có những cơn gió nhẹ.

Đường đi đến rừng lá phong Đà Lạt

Khu du lịch lá phong Đà Lạt

Khu du lịch này nằm tại số 45 Đặng Thái Thân, phường 3, Tp Đà Lạt. Nơi đây rộng khoảng 4.84 ha có hơn 2000 cây phong lá đỏ, cùng những loại cây độc đáo khác. Nơi đây không chỉ là một khu du lịch để tham quan, vui chơi. Mà còn là khu vườn lưu trữ những loại cây quý hiếm phục vụ cho việc nghiên cứu.

Ngoài những rừng cây thì kiến trúc tại đây là một trong những điều thu hút du khách. Nổi bậc là ngôi nhà độc đáo với 132 mái, diện tích lên tới 300m2. Đây là công trình kiến trúc kết hợp giữa ý nghĩa về hạnh phúc trong tình yêu và sự may mắn.

rừng lá phong da lat 3

Rừng lá phong Hồ Tuyền Lâm

Khu rừng lá phong tại Hồ Tuyền Lâm được phát hiện từ năm 2015. Từ lúc được biết đến, nó đã thu hút được một lượng lớn khách tham quan du lịch ghé thăm.

Đường duy nhất để đến khu rừng lá phong Đà Lạt này là chèo thuyền qua hồ Tuyền Lâm. Khi thuyền cập bờ, bạn sẽ mem theo đường mòn trong rừng để đi sau vào khu có lá phong. Vì khu vực tham quan phải đi vào rừng, có thể gặp khó khăn nên cần đi theo hướng dẫn viên bản địa.

Vì phải đi vào rừng, nên các bạn sắp xếp đi ra trước khi trời tối. Và nhớ tuân thủ đi theo hướng dẫn để tránh những trường hợp xấu xảy ra nhé.

rừng lá phong da lat 5

Rừng lá phong Đà Lạt thật sự sẽ đưa du khách vào một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đứng tại đây thả lòng mình với thiên nhiên, mọi mệt mõi như được xua tan. Và nhớ hãy nhặt lại những chiếc lá phong đỏ rơi xuống để giữ lại những kỉ niệm đẹp khi tới đây nhé!

Chúc các bạn có một chuyến đi ngắm nhìn lá phong Đà Lạt thật tuyệt vời và trọn vẹn.

Tham khảo thêm khi đi Đà Lạt:

https://tourleva.vn/top-5-homestay-da-lat-danh-cho-nhung-tam-hon-mong-mo/

– https://tourleva.vn/7-dia-diem-du-lich-dat-lat-khong-nen-bo-qua-2019/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *