Hòn Lau Mũi Né địa điểm khám phá, mạo hiểm

Nếu được hỏi: Bình Thuận có đảo nào đẹp ? Xin trả lời rằng: Bình Thuận không chỉ có những đồi cát rực rỡ, hải sản tươi ngon. Mà còn có những hòn đảo trong xanh, những chỏm đá ghồ ghề nhiều hình dáng. Bài viết này, Tourleva giới thiệu bạn đọc về hòn Lau (hòn ghềnh). Nơi đây vẫn còn hoang sơ nên giữ lại gần nhưng nguyên vẹn nét tự nhiên.  

1. Hòn lau (hòn ghềnh) tại sao thu hút khách du lịch thập phương?

Hòn Lau – Từng là địa danh không ai biết đến

Hòn Ghềnh được người dân địa phương gọi với cái tên quen thuộc là hòn Lau. Trước đây, chưa ai biết đến địa danh này. Từ khi các khu du lịch mới như Siva, Ghềnh Mũi Né mọc lên ở bãi sau Mũi Né. Ốc đảo xinh đẹp này mới được các đơn vị du lịch “nhìn trúng”. Cho đến hiện tại, hòn Ghềnh vẫn là ốc đảo hoang sơ. Trên đảo chỉ có cây dại, ghềnh đá, chim muôn, không có nhà dân. Chỉ có một ngôi miếu thờ ông Nam Hải, ngư dân thay nhau hương khói quanh năm. Trên đảo những ghềnh đá lớn nhỏ chồng chất lên nhau. Nếu bạn muốn trèo lên đỉnh hòn lau để thấy hết vùng trời bao la. Bạn phải vượt qua những tảng đá này mới leo dần lên được đỉnh. Bạn thử mở căng lồng ngực, tha hồ tận hưởng những luồng gió mát rượi, trong lành của đại dương ban cho.

Hòn Lau hoang sơ nhưng đầy những điều thú vị

Bên trái hòn lau là dãy Mũi Né đâm sầm ra biển, xa xa về phía tay phải là Hòn Rơm. Đứng tại đây, bạn có thể thấy được từ Mũi Né đến Hòn Rơm như đôi cánh tay khổng lồ ôm biển vào lòng. Từ trong đất liền nhìn ra, hòn lau tựa như con rùa biển khổng lồ đang bơi vào bờ. Nếu bạn muốn câu cá thì hãy đi chuyến tàu sớm nhất vào buổi sáng và được ngắm bình minh trên biển. Bạn đừng quên ở lại đến chiều tối để cảm nhận đầy đủ nét quyến rủ của hoàng hôn. Và những áng mây thây đổi đủ màu sắc trên nền trời xa xôi. Khi đến đây, bạn sẽ bắt gặp những tầng san hô lạ mắt, nước trong veo, bọt biển trắng xóa. Với những bạn thích bơi lội, không thể nào bỏ qua “nhảy ghềnh” rồi. Nhưng du khách cần chú ý cẩn thận, nhiều tảng đá gần mép nước có hàu rất sắc. Nếu bất cẩn sẽ dễ bị cắt vào chân.

Hòn Lau là địa điểm lý tưởng cho những bạn ưa khám phá

Hòn Ghềnh là địa điểm lý tưởng cho những ai thích du lịch khám phá, mạo hiểm. Ở đây bạn có thể: cắm trại, vượt ghềnh, ngắm cảnh, câu cá, lướt ván. Đặc biệt, trên đảo có nhiều hải sâm nằm ẩn mình trong những khe đá. Nếu không quen và lần đầu tiên nhìn thấy, dễ có cảm giác “khiếp”. Vì thân mình của chúng mềm mụp, đen nhánh, to và tròn như con sâu lông.
Hòn lau điểm du lịch lý tưởng cho những ai thích khám phá

2. Phương tiện di chuyển ra hòn lau

Hòn lau cách Mũi Né 1km, cao hơn mực nước biển 30 mét. Di chuyển chủ yếu bằng thuyền, bạn có thể đến Mũi Né, nghỉ ngơi, ăn uống 1 đêm. Sáng bắt chuyến tàu sớm nhất để ra đảo. Để ra đảo, du khách có thể đi bằng hai hướng:
  • Xuất phát tại làng du lịch Siva: có dịch vụ đưa khách hoặc cho thuê thuyền, giá 300.000 đồng/ thuyền chở được 10 người. Thuyền chạy chừng 15 phút là đến nơi.
  • Thuê ghe của ngư dân đánh cá tại Mũi Né, với giá khoảng 200.000 đồng/ thuyền. Sau 30 phút thì đến nơi
Xem thêm : Dịch vụ Jeep Tour du lịch Mũi né Sau một ngày tham quan, với những hoạt động thú vị. Bạn trở vể trên chiếc thuyền bồng bềnh lắc lư. Nhìn về phía bờ xa ánh đèn hắt vào màn đêm huyền ảo càng làm cho bạn dễ dàng cảm nhận sự khoáng đạt bao la của đất trời. Và sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên bất tận.
hoàng hôn trên hòn lau mũi né
Hoàng hôn trên hòn lau mũi né
Đây là địa điểm còn mới, và hoang sơ ở Mũi Né, thích hợp với những bạn ưu mạo hiểm. Hãy đến Hòn Lau và để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *