Fishermen show – Huyền Thoại Làng Chài

Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài là một chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp nhạc nước đặc sắc và kinh điển tại Phan Thiết – Bình Thuận. Vở nhạc kịch hoành tráng tái hiện những tinh hoa văn hóa đặc sắc, đậm bản sắc dân tộc, đầy nghĩa khí và tình người. Nếu bạn đã bỏ thời gian đến chơi Mũi Né Phan Thiết, hãy dành riêng vài giờ buổi tối để thưởng thức vở nhạc kịch xuất sắc này.

Fishermen show theatre mang đậm tính chất dân tộc địa phương
Vũ điệu Chăm Pa đặc sắc

 

Truyền thuyết về Huyền Thoại Làng Chài được tái hiện trong Fishermen Show

Fishermen show được đầu công phu về kịch bản và vũ đạo

Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài được đầu tư 2 triệu USD cho kịch bạn, vũ đạo, diễn viên, nhạc nước hoành tráng. Toàn bộ thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Trong suốt show diễn, hình ảnh 4D được dàn dựng và chuyển cảnh bằng máy Panasonic công nghệ DLP. Đây cũng là chiếc máy đầu tiên và cao cấp nhất được Panasonic sản xuất cho thị trường Việt Nam.

Ấn tương với fishermen show theatre
Cảnh bay lượn trên không trung ân tượng

Truyền thuyết về huyền thoại làng chài

Đại nhạc hội fishermen show theatre có một không 2
Vũ điệu người Chăm Bình Thuận

Show diễn kể lại chân thật, sống động về huyền thoại cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại dinh Vạn Thủy Tú. Phần linh hồn của biển hóa thân thành chàng dân chài biển. Chàng dân chài đã thấu hiểu những vất vả, nỗi niềm của người dân. Và cảm động trước tiếng hát của người vợ mong chồng bình an trở về. Chàng dân chài đã ra tay cứu giúp họ khi gặp nạn trên biển.

Người dân tại đây tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân. Một hôm, chàng dân chài lạc vào làng Chăm với tháp cổ Poshanu. Và đắm mình với vũ khúc tôn thờ thần Shiva. Chàng thăng hoa trong tình yêu dành cho cô gái Chăm trên đồi cát bay Mũi Né. Cùng với lễ hội Kate, tiếng trống ginang, tiếng kèn saranai vui tươi. Cuối cùng, lễ hội cầu ngư tưởng nhớ Nam Hải đại tướng quân tại dinh Vạn Thủy Tú Phan Thiết. Khép lại với những niềm tin, sự chở che của biển cả và mở ra một cuộc sống trù phú vui tươi cho mảnh đất chan chứa tình người.

 

Nét độc đáo trong cách truyền tải thông thông điệp qua Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài

Với lời dẫn chuyện bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng Việt, Nga, Hoa giữa các màn biểu diễn. Thể hiện cảm xúc qua những vũ đạo đương đại. Ngay cả du khách quốc tế cũng cảm nhận dễ dàng nội dung show diễn nghệ thuật đặc sắc này.

Nhà sản xuất đã nghiêm túc đầu tư tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất. Trong trang phục diễn viên, đạo cụ qua bàn tay tài ba và tính thẩm mỹ cao của những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Trang trí trong và ngoài sân khấu độc đáo. Đặc biệt cách tạo hình cảnh Làng Chài Phan với ngư dân và thuyền thúng bằng nhũ đồng. Thu hút nhiều người xem và chụp hình lưu niệm.

Nhạc nước hoành tráng và đẹp mắt

Chia sẽ kinh nghiệm : Bạn đang ở Mũi Né và muốn xem thì có thể thuê xe tại Mũi Né để ăn tối và thưởng thức show nhé.

Giao thoa văn hóa hai dân tộc Kinh – Chăm qua Fishermen Show

Đây là chương trình đại nhạc kịch được dàn dựng công phu, hiện đại. Với sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, công nghệ nhạc nước, kỹ xảo 3D. Nhạc cụ truyền thống, nghệ thuật đương đại, sân khấu hoành tráng. Tái hiện cuộc sống lao động trên biển và tinh thần văn hóa của người dân làng chài.

Nội dung của show diễn trải qua các chương hồi logic. Là sự giao nhau giữa 2 nền văn hóa Kinh – Chăm Bình Thuận. Nêu cao tinh thần dân tộc và sự gắn kết giữa 2 dân tộc.

jeep tour tham qan dai nhac hoi lang chai
Lễ hội người Chăm Bình Thuận

Thời gian và lịch diễn Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài

Tóm tắt các phần chính của Fishermen Show

  • Phần 1: Tái hiện lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải ở biển Phan Thiết. Và được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú. Phần linh hồn của biển được hóa thân thành chàng dân chài để cứu giúp ngư dân gặp nạn trên biển.
  • Phần 2: Tái hiện cảnh làng chài bình dị và cuộc chinh phục đại dương bao la của người dân.
  • Phần 3: Tái hiện câu chuyện lãng mạng của chàng dân chài người Kinh và cô gái Chăm trên đồi cát Mũi Né. Trong phần này, du khác sẽ được đắm chìm vào không gian văn hóa chăm. Với lễ hội Kate náo nức, trống Ginang, kèn Saranai réo rắt.
  • Phần 4: Những bí mật của biển sâu là những phong ba bão táp. Và cá thế lực hắc ám mà người ngư dân phải chống chọi trong công cuộc chinh phục tự nhiên.
  • Phần 5: Lễ hội cầu ngư để tưởng nhớ ông Nam Hải đại tướng quân. Và các vị thần biển đã ra tay cứu giúp cho ngư dân trên biển.
  • Phần 6: Là khúc khải hoàn của người dân chài, cuộc sống bình dị. Và niềm tin về 1 cuộc sống đủ đầy, vui tươi, sự đùm bọc, yêu thương chan chứa tình người.
Vũ điệu lao động của phụ nữ Làng Chài Mũi Né

Thời gian và địa điểm

  • Thời gian show diễn 60 phút: từ 19h45 tối thứ 4,6,7 và 10h15 sáng Chủ Nhật hàng tuần.
  • Địa điểm: sân khấu nhạc nước Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài (vòng xoay Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết).
  • Giá vé: từ 200.000 đến 500.000 đồng/người tùy vào hạng ghế.

Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài Mũi Né giúp du khách thưởng thức những tiết mục văn nghệ đỉnh cao. Là bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, giao thoa giữa hiện đại và truyền thống của 2 nền văn hóa lớn Kinh – Chăm.

Thật đáng tiếc nếu bạn đến Phan Thiết – Mũi Né mà không thưởng thức đại nhạc hội này. Bạn có thể đặt tour Mũi Né 3n2d để vừa khám phá Mũi Né và xem show này nhé.

Hãy để lại ý kiến của bạn về Fishermen Show trong phần bình luận bên dưới nhé.

Liên hệ đặt vé giá tốt (giảm 20%):

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *