BIỂN MŨI NÉ – PHAN THIẾT MÙA NÀO ĐẸP NHẤT TRONG NĂM

Mũi Né là một trong những bãi biển đẹp nhất trên bản đồ du lịch nước ta. Với những cồn cát mênh mông, những bãi biển chạy dài. Mũi Né được rất nhiều du khách chọn làm nơi du lịch và nghỉ dưỡng cho gia đình mình. Tuy nhiên có nhiều du khách phân vân là không biết đến Mũi Né vào thời gian nào thì đẹp. Bài viết sau TOURLEVA  gợi ý cho bạn mùa đẹp nhất trong năm để đi biển Mũi Né – Phan Thiết.

Thời tiết đặc trưng của Biển Mũi Né – Phan Thiết

‘’Nắng như Phan, cháy như Rang’’ – Câu nói quen thuộc của người dân nơi đây đã lột tả được phần nào khí hậu của Mũi Né. Với đặc trưng của khí hậu Nam Bộ, mỗi năm được chia làm 2 mùa Mùa Nắng và Mùa Mưa. Tuy nhiên điểm đặc biệt tạo nên nét đặc trưng cho Mũi Né là Mùa Nắng ở đây kéo dài, còn mùa mưa thì rất ngắn. Vì vậy mà Mũi Né luôn thu hút khách du lịch quanh năm.

Nắng Mũi Né Tại Đồi Trinh Nữ

Khí hậu và đặc trưng của Biển những tháng trong năm tại Mũi Né – Phan Thiết

Dân du lịch ở địa phương chia Mũi Né làm 2 mùa: Mùa khách Tây và Mùa khách Việt. vì sao lại có sự phân hóa khách du lịch theo mùa này, hãy cùng tìm hiểu về khí hậu và đặc trưng vùng biển nơi đây của các tháng trong năm.

Bình Minh Trên Biển Mũi Né

Tháng 1 – 2: Thời điểm này thường là kỳ nghỉ của những nước Phương Tây nên lượng du khách đổ về Mũi Né trong năm là nhiều nhất. Đặc biệt mùa này thường là mùa sóng to, gió lớn nên các tín đồ chơi những môn thể thao ngoài biển như: Lướt sóng, diều lượn… cũng chọn Mũi Né là điểm dừng chân.

Tháng 3 – 6: đây là thời điểm được coi là đẹp nhất trong năm tại Mũi Né. Đến Mũi Né thời gian này là thời điểm mà sóng yên, biển lặng, ‘’Nắng Mũi Né’’ là thứ mà bạn cảm nhận rõ rệt nhất vào thời điểm này.

Tháng 7 – 9: Thời điểm này là mùa mưa tại Mũi Né, đây cũng là mùa tảo biển vì vậy giai đoạn này nước biển không sạch, có những khu vực bãi biển còn bị xâm thực. Tuy nhiên vào tháng 7, 8 hàng năm là giai đoạn mà khách Việt đông nhất trong năm tại đây do trùng với kỳ nghỉ hè.

Tháng 10 – 12: Đây là thời điểm mà bắt đầu mùa đông ở các nước có vĩ độ thấp hơn. Vì vậy lượng du khách Quốc Tế bắt đầu đổ về Phan Thiết để tránh Đông và được hưởng thụ ánh mặt trời, một thứ xa xỉ ở đất nước của họ vào thời gian này.

 

Đi du lịch Mũi Né – Phan Thiết vào tháng nào thì Biển đẹp nhất?

Biển Mũi Né đẹp nhất là giai đoạn tháng 4 – 5 hàng năm. Vào thời gian này biển rất êm, sóng nhỏ, gió nhẹ rất thích hợp cho du khách đến nghỉ dưỡng và tắm biển. Đây cũng là thời điểm giao thoa giữa khách Tây và khách Việt.

Bãi Biển Mùa Tháng 5

 

Ngoài ra giai đoạn tháng 10 hàng năm cũng là một thời gian lý tưởng để du khách đến Mũi Né tắm biển. Đây là giai đoạn đã kết thúc mùa mưa và gió mùa đông bắc cũng mới chỉ bắt đầu nên chưa có tác động nhiều đến Mũi Né. Thời gian này là thời điểm lượng khách đến Mũi Né tương đối ít, vì vậy các dịch vụ du lịch có giá rất hợp lý. Chi phí chuyến đi của bạn vì thế mà được tiết kiệm so với mùa cao điểm.

 

Những điểm tham quan đẹp tại Mũi Né – Phan Thiết

Bàu Trắng: Nếu đến Mũi Né thì nhất định bạn nhất định phải ghé thăm Bàu Trắng một lần. Đến đây bạn như lạc vào một sa mạc của vùng trung đông. Với những trải nghiệm độc đáo mới lạ như: xe địa hình trên cát, cưỡi lạc đà, trượt cát…

Cưỡi Lạc Đà Tại Bàu Trắng

Tháp chăm Poshainư: Đây là công trình kiến trúc tâm linh của người chăm lớn nhất tại Bình Thuận. Tại đây bạn được tìm hiểu về những nét văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của người chăm. Ngoài ra hàng năm tại đây còn diễn ra các lễ hội truyền thống của dân tộc chăm. Bạn nghĩ sao về một chuyến đi Mũi Né vào thời gian này?

Hoàng Hôn Tại Tháp Poshainư

Lâu Đài Rượu Vang: Nằm trong quần thể của Sealink, với lối kiến trúc phương tây mới lạ. Đây là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến với Mũi Né.

Lâu Đài Rượu Vang

Fishermen Show – Huyền Thoại làng Chài: Show diễn hoành tráng được đầu tư hàng triệu USD. Show diễn là câu chuyện được kể bằng Nhạc Nước, Âm Thanh, Ánh Sáng, những điệu múa uyển chuyển của diễn viên, tạo nên hiệu ứng vô cùng sống động, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Fishermen Show – Huyền Thoại Làng Chài

Ngoài ra Mũi Né còn có nhiều điểm tham quan khác như: Suối Tiên, Bến Cảng Làng Chài, Đồi Cát Hồng, Bảo Tàng Làng Chài Xưa,Bãi Đá Ông Địa, Đồi Trinh Nữ, Bồng Lai Tiên Cảnh, Phố Đi Bộ…

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Điện thoại: 0252.3579.888
  • Hotline: 0937.294.111 (Mr. Son)
  • Địa chỉ: 41/11 Võ Văn Dũng, Thanh Hải, Phan Thiết, Bình Thuận

Hãy liên hệ với TOURLEVA để có giải pháp tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *